Insight Facebook là gì? 

Insight facebook

Insight facebook là phương tiện giúp diễn giải về sở thích, hành vi và xu hướng của khách hàng. Dựa trên các danh sách mà những người chạy quảng cáo có về họ, qua việc xử lý dữ liệu của facebook với các thống kê số liệu. Để từ đó có thể thực hiện các hoạt động nhằm cải thiện dịch vụ, chất lượng sản phẩm và tăng doanh thu bán hàng để cả bạn và khách hàng đều có lợi.

Insight facebook cung cấp thông tin từ đâu?

Insights facebook trực quan hóa dữ liệu đến từ trang kinh doanh của bạn. Để bạn có thể tìm hiểu cách người dùng đang hoạt động trên trang, họ đang tương tác với nội dung nào. Và trang của bạn phù hợp với đối thủ cạnh tranh như thế nào.

Với các tính năng như tóm tắt thông tin chi tiết hàng tuần và dữ liệu cạnh tranh trên các trang kinh doanh khác, khiến insight facebook trở thành một công cụ mạnh mẽ mà mọi nhà tiếp thị nên tận dụng. Giúp tiếp cận và thu hút đối tượng của bạn trên facebook.

Insight facebook cung cấp những thông tin ở hai nguồn dữ liệu vô cùng lớn.

1.Thông tin cung cấp từ chính những người sử dụng facebook

Khi thiết lập tài khoản facebook, người dùng thường bổ sung thông tin của bản thân như:

Những loại thông tin về giới tính tuổi tác, tôn giáo, dân tộc, nơi ở... những thông tin thường liên quan đến việc mô tả bản thân. Thông tin này sẽ giúp facebook thu thập những dữ liệu về cái mà bạn thích và quan tâm. Hoặc những thông tin về hôn nhân, tình trạng học vấn, công việc và việc mình like những trang page.

2. Thông tin từ bên người thứ ba 

Nếu trang web là đối tác của facebook, mà người dùng facebook hay mua hàng trên web đó thì facebook sẽ nắm giữ thông tin của bạn về thu nhập, hành vi mua sắm,...

Từ những thông tin trên nhà quảng cáo sẽ hiểu rõ về khách hàng. Hãy xem ví dụ sau đây:

Chẳng hạn bạn là một nhà quảng cáo về nước hoa dành cho phái nữ. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ là nữ từ 18 – 40 tuổi, có thu nhập tốt và thường xuyên mua sắm trên mạng, đang trong tình trạng kết hôn... Bạn sẽ khảo sát ở một nhóm người, insight Facebook sẽ giúp hiển thị cho bạn đối tượng mà bạn cần thông qua hai nguồn dữ liệu lớn đã nói ở trên. Từ đó bạn dễ dàng tìm kiếm được đối tượng mục tiêu và tiết kiệm chi phí, thời gian hơn.

Các số liệu từ insight facebook

 insight facebook

Insight facebook sẽ tổng quan thông tin chi tiết trên facebook và hiển thị các số liệu hàng đầu về trang kinh doanh của bạn. Vào bất kỳ ngày cụ thể nào, bạn có thể xem nhanh hiệu suất của trang và điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp. Các chỉ số hàng đầu bao gồm:

 • Lượt xem trang – Số lần trang của bạn được xem bởi facebook và người dùng không phải  facebook.
 • Lượt thích trang – Có bao nhiêu người dùng facebook thích trang doanh nghiệp của bạn.
 • Hành động trên trang – Có bao nhiêu hành động mà người dùng thực hiện trên trang doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như nhấp vào liên kết trang web hoặc hỏi đường đến cửa hàng của bạn.
 • Phạm vi tiếp cận bài đăng – Số người dùng trên Facebook đã xem bài đăng của bạn.
 • Đăng tương tác – Có bao nhiêu người thích, chia sẻ, phản ứng hoặc bình luận về bài đăng của bạn.
 • Số phút đã xem – Tổng thời gian người dùng đã dành để xem video của bạn.
 • Lượt xem video – Số người dùng đã xem video của bạn trong ba giây trở lên.
 • Tỷ lệ giữ chân người xem – Bạn duy trì lượng người xem trong video của mình trong bao lâu.

Hướng dẫn cách dùng insight facebook

 insight facebook

Để truy cập insight facebook, bạn cần có một trang kinh doanh. Sau đó, hãy làm theo các bước:

 • Khi bạn đăng nhập vào facebook, hãy đến trang kinh doanh của bạn. Sau đó, nhấp vào "Thông tin chi tiết" nằm trên thanh ở bên trái của trang.
 • Bạn sẽ đến trang "Tổng quan" có trang tổng quan với ba danh mục chính. Đầu tiên là tóm tắt trang của bạn, hiển thị các số liệu chính trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem dữ liệu từ hôm nay, hôm qua và 28 ngày qua. 
 • Sau khi cuộn xuống, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về các bài đăng gần đây nhất của mình.
 • Phần cuối cùng có thông tin chi tiết từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong phần này, facebook có thể đề xuất các trang để xem nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh hiệu suất của thương hiệu mà bạn theo dõi bằng cách nhấp vào "Thêm trang".
 • Để tìm hiểu sâu hơn về các số liệu này, bạn có thể nhấp vào từng danh mục được liệt kê trên thanh ở bên trái của trang tổng quan.

Trên đây là những thông tin về insight facebook để chúng ta thấy được tầm quan trọng của nó đối với việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Nhờ những thông số insight facebook cung cấp, nếu bạn tận dụng dữ liệu đó có thể tạo nội dung tốt hơn và tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Bài viết cùng chuyên mục
Chưa có bài viết nào
Bài viết mới nhất
Target facebook ads - Tối ưu chiến dịch quảng cáo
Facebook tracker - Tính năng giám sát mạnh mẽ
Insight facebook - Thấu hiểu khách hàng, tối ưu chi phí
Facebook tricker là gì? Cách làm một tricker chuyên nghiệp
Phần mềm target facebook - Nhắm trúng mục tiêu hiệu quả
Facebook trends - Chiến lược tăng hiệu quả quảng cáo