Facebook trends là gì?

Facebook trends là gì?

Facebook trends được hiểu đơn giản là những xu hướng nổi bật trên mạng xã hội Facebook. Đó có thể là những chủ đề nóng hổi, những thông tin đang hot hoặc những dạng nội dung được chia sẻ rất nhiều, được nhiều người bắt chước, biến tấu và đăng tải lên Facebook.

Đặc điểm của trend nói chung và Facebook Trends nói riêng đều là chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, không lâu dài và dễ bị những trend mới thay thế. Tuy vậy nhưng bắt trend đã dần trở thành một xu hướng của content marketing hiện nay. Bởi sáng tạo các nội dung theo xu hướng, hợp thời có thể mang lại hiệu ứng lan tỏa rất tốt khi xu hướng còn đang hot.

Sau đó, những nội dung này có thể dần chìm dần khi một loạt xu hướng mới nổi lên. Dù vậy content bắt trend trên Facebook vẫn mang lại nhiều giá trị cho thương hiệu của bạn ở một thời điểm nhất định và về lâu dài.​

Tầm quan trọng của facebook trends

Facebook trends

Hiện nay, mạng xã hội Facebook có ảnh hưởng hết sức mạnh mẽ đến thị trường quảng cáo của các doanh nghiệp. Trong thời đại hiện nay Internet đang bùng nổ, các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp hầu như đều sử dụng mạng xã hội. Bởi vậy họ thường nắm bắt rất nhanh các xu hướng mới. Nên các doanh nghiệp hãy tận dụng nắm bắt nhanh những xu hướng này để có thể tiếp cận được khách hàng một cách nhanh chóng.

Nếu doanh nghiệp của bạn không biết đến Facebook trends sẽ bị lạc hậu hơn so với khách hàng. Điều đó sẽ khiến cho khách hàng sẽ tìm đến những sản phẩm của nhãn hàng khác nắm bắt được “hot trend” của thị trường tốt hơn. Lúc đó bạn khó có thể thu hút được khách hàng tiềm năng, thu nhập của bạn có thể bị “tụt dốc”.

Khi bạn nắm bắt trend kịp xu hướng sẽ giúp chiến lược quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao, thu hút được nhiều khách hàng đem lại nhiều doanh thu.

Cách bắt trend sao cho hiệu quả?

Cách bắt trend hiệu quả

Nhận thức được tầm quan trọng của Facebook trends, nhiều người đã tìm cách bắt trend để quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng cho bạn dẫn cách tìm trend trên facebook.

Thời điểm bắt trend tốt nhất

Bắt trend càng nhanh sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự chú ý, phản hồi từ khách hàng và lan tỏa được sản phẩm một cách mạnh mẽ. Hiện nay, người ta hay sử dụng 3 loại content phù hợp với 3 thời điểm để bắt trend đó là:

  • Content chuẩn bị trước trend thường liên quan đến các ngày lễ, sự kiện thể thao diễn ra có thể tính trước được để nhanh chóng đón đầu xu hướng.
  • Content trong khi trend đang hot, để tận dụng trend tốt nhất có thể bạn hãy nắm bắt ngay những chủ đề hot và biến tấu lại theo cách riêng của mình .
  • Content ngay khi trend gần kết thúc hoặc mới qua để tổng kết lại hỗ trợ chốt đơn, tăng doanh số từ chính các nội dung bắt trend.

Khai thác nội dung liên quan đến khách hàng

Dù chạy theo xu hướng nhưng bạn vẫn phải chọn lọc để đảm bảo nội dung của mình có, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và phù hợp với đối tượng khách hàng. Hãy hạn chế bắt trend theo hướng sao chép hàng loạt và bắt chước một cách vô tội vạ.

Tìm trend mới trên facebook bằng các công cụ tìm kiếm

Facebook trends có rất nhiều trào lưu, xu hướng khác nhau được phổ biến trong cộng đồng. Nhưng không phải trào lưu nào cũng có thể tạo được trend và lên xu hướng. Chính vì thế, các bạn cần tham khảo một số công cụ sau đây để tìm trend mới trên facebook hiệu quả.

  • Google Trend chính là nơi bạn có thể kiểm tra được từ khóa tìm kiếm tốt nhất. Khám phá ngay được những xu hướng được mọi người quan tâm hiện nay. Không chỉ giúp hỗ trợ tìm kiếm các từ khóa có lượt truy cập cao mà Google Trend còn giúp các bạn nắm bắt nhanh chóng các Facebook trends hot nhất hiện nay.
  • Hubspot Blog Topic Generator giúp bạn đề xuất các chủ đề đang được mọi người quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua. Từ những thông tin mà web cung cấp, các bạn có thể định hướng nội dung cho facebook và bắt những trend mới liên quan tới các chủ đề này.
  • PORTENT giúp bạn tìm ý tưởng và gợi ý tiêu đề cực hấp dẫn để viết nội dung. Ngoài ra với mỗi từ trong tiêu đề Portent cũng có lý giải cho thấy vì sao bạn nên sử dụng và chúng có tác động thế nào đến suy nghĩ của người đọc…

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu được Facebook trends là gì và có thể áp dụng cách bắt trend vào chiến lược ads Facebook của riêng mình. Giúp tận dụng tối đa ngân sách và tăng hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có nhu cầu chạy ads Facebook hãy tải ngay ứng dụng Smit, đây là giải pháp tối ưu cho các nhà quảng cáo.

Bài viết cùng chuyên mục
Chưa có bài viết nào
Bài viết mới nhất
Target facebook ads - Tối ưu chiến dịch quảng cáo
Facebook tracker - Tính năng giám sát mạnh mẽ
Insight facebook - Thấu hiểu khách hàng, tối ưu chi phí
Facebook tricker là gì? Cách làm một tricker chuyên nghiệp
Phần mềm target facebook - Nhắm trúng mục tiêu hiệu quả
Facebook trends - Chiến lược tăng hiệu quả quảng cáo